Sơn chống thấm nào tốt

1. Sơn chống thấm loại nào tốt?

Chọn lựa sơn chống thấm giống như chọn một bộ áo giáp cho kỵ sĩ vậy

Sơn chống thấm trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau, mỗi dòng sơn lại ứng dụng các công nghệ riêng biệt, đem đến những ưu điểm vượt trội hay hạn chế nhất định. Vậy nên, phải  tùy thuộc vào mục đích chống thấm cho ngôi nhà cũng như điều kiện và sở thích của bạn để lựa chọn loại chống thấm tốt và phù hợp nhất.

Hiện nay, những loại sơn chống thấm phổ biến nhất phải kể đến: chất chống thấm cần pha xi măng, sơn chống không cần pha xi măng, hoặc sơn ngoại thất chống thấm… Mỗi loại sẽ có những đặc tính khác nhau, hãy cùng tìm hiểu chi tiết hơn ở những phần sau đây.

2. Chất chống thấm pha xi măng

Việc sử dụng chất chống thấm pha xi măng như chất chống thấm WP 100 của Sơn Nippon là giải pháp khá hoàn hảo, giúp bạn ngăn chặn thấm nước trong mọi điều kiện thời tiết khác nhau.

Chất chống thấm WP 100 còn có khả năng chống kiềm hóa, muối hóa tốt, tránh được sự mài mòn bề mặt thi công, đồng thời tránh được rêu mốc, bụi bẩn. Ngoài ra, chất chống thấm WP 100 không chứa các chất độc hại, các kim loại nặng nên cả người thi công và người sử dụng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng và độ an toàn của sơn.

Chất chống thấm WP 100 này không được sử dụng trực tiếp mà khi thi công phải pha trộn với xi măng theo một tỉ lệ nhất định. Tỉ lệ pha trộn của chất chống thấm WP 100 là:

  • 0.5 lít nước : 1 kg xi măng trắng : 1 kg wp 100 white chống thấm
  • 0.5 lít nước : 1 kg xi măng thường : 1 kg wp 100 white chống thấm

Chất chống thấm WP 100 không có màu mà màu sắc phụ thuộc vào màu xi măng, khi pha trộn với xi măng trắng, hỗn hợp chống thấm có màu trắng. Khi pha trộn với xi măng thường, hỗn hợp chống thấm cho màu xám nhạt.

Ngoài ra, chất chống thấm WP 100 là sản phẩm có tính kinh tế nên rất phù hợp với các gia đình đang cần tiết kiệm tối đa chi phí. Gia chủ có thể sử dụng để sơn mặt sau và hông nhà, vừa đảm bảo tiết kiệm chi phí, vừa bảo vệ ngôi nhà khỏi nguy cơ thấm nước cũng như tác động của thời tiết.

3. Sơn chống thấm không cần pha trộn với xi măng

Khác với chất chống thấm WP 100 cần phải pha trộn với xi măng khi thi công, thì các sản phẩm sơn chống thấm như sơn chống thấm cao cấp Nippon WP 200 được sản xuất để thi công trực tiếp lên bề mặt mà không cần pha trộn và pha loẵng, vô cùng đơn giản, tiện dụng và dễ sử dụng.

Sơn chống thấm WP 200 còn có ưu điểm là màng sơn khô có khả năng bám chắc trên các bề mặt ổn định, độ đàn hồi cực tốt, nhờ vậy những vết nứt nhỏ cũng có thể che phủ tốt, và đảm bảo yếu tố chống thấm cả trong điều kiện thời tiết khác nhau.

Ngoài ra, sơn chống thấm cao cấp WP 200 còn có khả năng chống kiềm hóa, muối hóa, chống rêu mốc... hạn chế tối đa các ảnh hưởng đến an toàn cũng như thẩm mỹ của căn nhà. Tuy nhiên dòng sơn này chỉ sử dụng cho các bề mặt đứng, vì thế bạn hãy lưu ý khi sử dụng nhé.

Dòng sơn chống thấm WP 200 được sản xuất với công nghệ cao, nên sẽ có sẵn 3 màu sắc riêng biệt để bạn lựa chọn là: vàng, xám nhạt và xám đậm.

4. Sơn ngoại thất cao cấp chống thấm vượt trội

Sử dụng các dòng sơn phủ ngoại thất với khả năng chống thấm vượt trội như dòng sơn WeatherGard của Sơn Nippon là sự lựa chọn của rất nhiều người. Bởi dòng sơn phủ này được ứng dụng các công nghệ hiện đại, giúp sơn phủ nhưng lại có khả năng chống thấm vô cùng đột phá và vượt trội, vừa sơn phủ màu đẹp mắt vừa bảo vệ tối ưu cho ngôi nhà của bạn, thật tiện lợi phải không?

Hiện nay, dòng sơn WeatherGard của Sơn Nippon có khá nhiều sản phẩm, nổi trội phải kể đến:

  • WeatherGard Plus+: Sơn phủ ngoại thất WeatherGard Plus+ sử dụng công nghệ Micro Gel với các phân tử kích thước nano di chuyển lên bề mặt kết hợp với chất phụ gia có trong loại sơn này tạo thành liên kết 3D cực kỳ vững chắc và dẻo dai. Công nghệ Micro Gel đem lại một lớp màng sơn đanh chắc, liên kết dẻo dai, độ bám dính tốt, chống thấm nước, chống bám bụi rêu mốc, chống nóng,... bảo vệ tối ưu cho ngôi nhà của bạn.
  • WeatherGard siêu bóng: Sơn phủ WeatherGard siêu bóng này sử dụng công nghệ Infinimatrix từ Nhật Bản giúp cho lớp màng sơn có khả năng chống thấm, chống bám bụi, chống rêu mốc vô cùng vượt trội. Đi kèm với đó là màu sắc bóng đẹp, siêu bền đem lại tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà.
  • WeatherGard bóng: Mẫu sơn phủ này sử dụng công nghệ Solareflect nên ngoài khả năng chống thấm dột tốt thì còn có khả năng chống nóng tuyệt vời. Nhiệt độ tường nhà có thể giảm đi đến 10 độ C so với nhiệt độ bên ngoài, vậy nên không khí bên trong nhà sẽ luôn giữ được sự mát mẻ, thoải mái cho dù bên ngoài thời tiết nóng bức. Có thể nói, WeatherGard bóng sẽ rất phù hợp với môi trường nóng ẩm tại Việt Nam.

Có thể nói, tùy thuộc vào bề mặt cần chống thấm, mong muốn và điều kiện kinh tế của bạn mà hãy lựa chọn loại sơn chống thấm nào tốt và phù hợp nhất.