Sơn chống thấm trong nhà

1. Tại sao cần sơn chống thấm trong nhà?

Sơn chống thấm trong nhà thực chất là rất cần thiết và mang đến rất nhiều ưu điểm mà bạn chưa biết, cụ thể:

  • Bên trong nhà cũng có nhiều khu vực phải thường xuyên tiếp xúc nhiều với nước, ẩm thấp như nhà vệ sinh, hệ thống đường ống nước... Những vị trí này nếu không được sơn chống thấm bảo vệ sẽ khiến nước xâm nhập vào gây phá vỡ cấu trúc, hư hại công trình, vì thế việc xử lý chống thấm ngay từ ban đầu cho công trình là rất cần thiết.
  • Khí hậu miền Bắc nước ta có mùa nồm, khiến tường dễ bị ẩm, làm xuất hiện nấm mốc thậm chí là có nước đọng chảy thành dòng ở trên tường. Sử dụng sơn chống thấm trong nhà chính là một biện pháp hữu hiệu bảo vệ các mảng tường không bị nước xâm lấn trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt như vậy.
  • Giá thành của các loại sơn chống thấm trên thị trường hiện nay cũng khá hợp lý, phục vụ được nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Sơn chống thấm nội thất thường tối ưu các khả năng chống kiềm hóa, muối hóa và khả năng chịu nước cho kết cấu. Việc sử dụng sơn chống thấm trong nhà kết hợp với chống thấm ngoại thất sẽ bảo vệ tối ưu cho công trình trước các nguồn thấm, hạn chế các hiện tượng rạn nứt, bong tróc sơn, hư hại kết cấu do nguồn ẩm xâm nhập.

2. Sử dụng sơn chống thấm bên trong nhà

Sử dụng sơn chống thấm trong nhà giúp căn nhà bền vững theo thời gian

2.1 Đối với khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước

Với các vị trí thường tiếp xúc với nước như nhà tắm, bể bơi… thì cần được chú trọng chống thấm ngay từ khi thi công thì kết cấu mới bền vững, không bị xâm lấn, hạn chế thấm dột tốt nhất.

  • Đối với bề mặt tường tiếp xúc với nguồn ẩm nhiều như nhà tắm thì có thể lựa chọn lát đá để chống nước thấm vào kết cấu. Để có hiệu quả cao hơn thì khách hàng nên sử dụng sơn chống thấm một lớp rồi mới tiến hành lát đá. Lúc này mảng tường vừa được lớp sơn chống thấm bảo vệ, vừa được lớp gạch lát chống lại sự tác động của nước, giúp kéo dài tuổi thọ hơn cho kết cấu tường.
  • Đối với vị trí sàn nhà có tiếp xúc với nhiều nguồn ẩm khác nhau. Khách hàng cũng được khuyến khích nên sơn một lớp chống thấm trước khi lát đá để có thể bảo vệ nền gạch trước sự xâm hại của các nguồn ẩm. Khi đã được sơn chống thấm rồi thì sẽ không còn lo lắng nền nhà xảy ra hiện tượng gạch bị trồi sụt do sự tác động của nguồn ẩm gây phá vỡ cấu trúc nền bên dưới.

Tuy nhiên, quan trọng nhất là bạn nên lựa chọn các loại chất chống thấm, sơn chống thấm chất lượng và nổi tiếng như Sơn Nippon để đảm bảo hiệu quả cao nhất. Đừng vì tham rẻ mà dùng những loại vật liệu kém chất lượng dẫn đến ngấm nước, khắc phục xử lý rất tốn kém.

2.2 Với tường trong nhà

Với những mảng tường trong nhà thì bạn cũng cần sử dụng vật liệu chống thấm chuyên dụng để xử lý nguồn thấm một cách triệt để.

  • Với những công trình mới thì nên dùng biện pháp chống thấm ngay từ đầu để bảo vệ căn nhà trước những tác động từ môi trường. Sử dụng sơn chống thấm để kết cấu tường được bền vững và không còn tốn chi phí cho việc phải sơn lại hay khắc phục hậu quả của việc diện tường bị ẩm mốc, bong tróc...
  • Đối với những căn nhà cũ đã bị ẩm mốc thì cần phải xử lý nguồn thấm một cách triệt để, sau đó đảm bảo bề mặt tường sạch, khô và ổn định rồi mới tiến hành sơn lại tường trong nhà. Lúc này để việc khắc phục mang đến hiệu quả nhất, bạn hãy chọn các loại sơn chống thấm trong nhà chất lượng như dòng sơn chống thấm WP 200 hoặc chất chống thấm WP 100.

3. Giải pháp sơn nội thất cao cấp và chất chống thấm từ Sơn Nippon

Các biện pháp chống thấm cần phải được sử dụng ngay khi xây dựng thì mới đạt hiệu quả cao. Và Sơn Nippon tự hào mang đến cho khách hàng những giải pháp chống thấm có hiệu quả tối ưu nhất đó là:

  • Chất chống thấm WP 100: Đây là chất chống thấm gốc xi măng và có ưu điểm là độ bám dính bề mặt cao, khả năng chống chịu nước và tuổi thọ cũng rất tốt. Bạn có thể sử dụng chất chống thấm WP 100 để chống thấm sàn nhà vệ sinh. Thông thường bạn nên sơn một lớp chất chống thấm WP 100 trước khi lát sàn. Lớp chống thấm này sẽ đảm bảo cho kết cấu gạch lát không bị phá vỡ do sự xâm lấn của nước xuống lớp đất nền.

Chất chống thấm WP 100 được ưa chuộng nhờ khả năng chống thấm cao

  • Sử dụng sơn ngoại thất cao cấp WeatherGard để bảo vệ ngôi nhà ngay từ bên ngoài, để các yếu tố gây thấm ít ảnh hưởng đến nội thất bên trong nhà. Sơn WeatherGard được đánh giá cao bởi màng sơn có khả năng ngăn chặn thấm nước từ bên ngoài. 

Dòng sơn WeatherGard không chỉ bảo vệ tốt bên ngoài mà còn gián tiếp bảo vệ cho nội thất bên trong căn nhà

  • Ngoài ra còn một số biện pháp như lát đá hoa vào khu vực chân tường tiếp xúc với ẩm. Vì khu vực chân tường dễ tiếp xúc với các nguồn ẩm nên việc lát đá hoa sẽ bảo vệ được chân tường tránh bị phá hoại cấu trúc. Để đạt hiệu quả hơn trong việc bảo vệ thì khách hàng cũng có thể sử dụng sản phẩm chất chống thấm WP 100 trước khi lát đá. Với hai lớp bảo vệ an toàn thì chân tường ngôi nhà sẽ luôn vững chắc với thời gian.

Như vậy có thể thấy việc xử lý chống thấm ngay từ khi thi công cho công trình là vô cùng quan trọng để ngăn chặn, xử lý nguồn thấm triệt để.

Vì thế để có thể bảo vệ tốt nhất ngôi nhà, bạn nên sử dụng chống thấm ngoại thất kết hợp với sơn chống thấm trong nhà ngay từ khi thi công để mang đến hiệu quả tốt nhất. 

Là nhà tiên phong trong lĩnh vực khám phá công nghệ mới, mỗi sản phẩm của Sơn Nippon đều nỗ lực đáp ứng được tối đa sự kỳ vọng của khách hàng. Các sản phẩm sơn chống thấm của Sơn Nippon không chỉ đem lại công năng bảo vệ, chống thấm nước mà còn là yếu tố thẩm mỹ, đem lại vẻ đẹp cho ngôi nhà.